10 smartphone bán tốt nhất tháng 12/2014

02/02/15 - Tin Tức

Cuối năm, hàng loạt smartphone cao cấp lẫn tầm trung ồ ạt giảm giá, nhưng bán được với số lượng lớn vẫn chủ yếu là các mẫu Android và Windows Phone 2 SIM giá mềm.

Các chương trình khuyến mại nhân dịp năm mới và Tết cộng với “màn” hạ giá của hàng loạt sản phẩm đã kéo sức mua của thị trường điện thoại cuối năm tăng mạnh. Có ngày, số lượng sản phẩm tiêu thụ nhiều gấp đôi so với tháng trước, theo nhận xét của ông Hà Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile.

Danh sách 10 smartphone bán tốt nhất tháng 12/2014 của VnExpress ghi nhận sự quay trở lại và tăng hạng của không ít sản phẩm, nhờ việc điều chỉnh giá lớn thời gian qua như bộ đôi Asus Zenfone 4 và Zenfone 4.5 (A450), mẫu Xperia M2 của Sony hay Oppo Neo 3. Mức giảm giá của những model này từ là 10% cho đến 30% so với giá bán lúc trước, tương đương vài trăm nghìn đồng.

Screen-Shot-2015-02-02-at-10-1-3755-5397-1422847019

Ở phân khúc cao cấp, iPhone 6 và Galaxy Note 4 vẫn là hai sản phẩm gây chú ý nhất với doanh số lọt vào top 10, cạnh tranh với hàng loạt smartphone giá tốt và rẻ hơn nhiều. Đại diện hệ thống FPT Shop cho biết, iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang là sản phẩm cao cấp được người dùng chọn mua nhiều nhất hiện nay, dù giá bán của chúng thuộc hàng đắt nhất trên thị trường. Được phân phối chính hãng một thời gian, nhưng sức tiêu thụ của chúng vẫn rất tốt khi tại một số hệ thống nhỏ, lượng hàng thường không đủ để bán.

Trong số 10 smartphone bán tốt nhất của VnExpress, Asus và Samsung là hai cái tên có số lượng máy bán được nhiều nhất, tiếp sau đó đến Microsoft và Apple, bên cạnh những cái tên như Oppo và Sony. BlackBerry, thương hiệu gần đây gây chú ý với chiếc Passport độc đáo không góp mặt. Theo đại diện của các cửa hàng, Passport là sản phẩm rất ăn khách dịp cuối năm, bán ra chạy và thậm chí thiếu hàng ở một số thời điểm, dù vậy, tổng số lượng tiêu thụ không phải là quá lớn nếu so với những model khác.

Thị trường điện thoại trong tháng 1 và tháng 2 được các hệ thống lớn dự đoán sẽ còn tăng trưởng tốt hơn nữa so với tháng 12/ 2014. Đây là thời điểm mà người dùng mua sắm Tết, nhu cầu sắm đổi điện thoại mới tăng cao, đặc biệt là smartphone. Các nhà sản xuất cũng như cửa hàng cũng đón đầu, tiếp tục tung ra nhiều khuyến mại, giảm giá smartphone cũ hay bổ sung thêm loạt model mới. Nhưng phân khúc tầm trung vẫn được cho là nóng nhất, với nhiều sản phẩm cạnh tranh.

Danh sách tổng hợp “10 smartphone bán tốt nhất” hàng tháng tại thị trường Việt Nam của Số Hóa bao gồm những model được phân phối dưới dạng chính hãng tại thị trường trong nước. Bảng xếp hạng hàng tháng dựa trên dữ liệu kinh doanh từ các hệ thống lớn, sở hữu hệ thống kênh phân phối rộng và số lượng sản phẩm đa dạng như FPT Shop, Mai Nguyên, CellphoneS, Hoàng Hà Mobile…

 

Trả lời

Bài viết liên quan