Hướng dẫn Xóa / Thêm tài khoản gmail trên điện thoại Android

Hướng dẫn Xóa / Thêm tài khoản gmail trên điện thoại Android

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android ( điện thoại, máy tính bảng…) để có thể sử dụng được các ứng dụng như gmail, CH Play, chơi game….thì bạn cần có một tài khoản google được đăng kí bằng gmail. Với điện thoại Android thì người dùng thường sử dụng 1 tài khoản Google hay còn gọi là tài khoản Gmail để đồng bộ và quản lý toàn bộ thông tin về hình ảnh, danh bạ, ứng dụng… Nếu bạn muốn đổi sang tài khoản khác ngoài cách xóa tài khoản hiện tại thì cũng có thể thêm 1 tài khoản khác để sử dụng song song. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tài khoản hiện tại muốn thoát để bảo mật thông tin hoặc bán điện thoại, cho điện thoại người khác cũng nên xóa toàn bộ tài khoản và những thông tin dữ liệu trên điện thoại đó đi.

  1. Các bước xóa tài khoản gmail trên điện thoại Android

(Các hình minh họa là giao diện của điện thoại Samsung)

Bước 1: Mở máy,tìm và chọn vào biểu tượng “ Cài đặt”

1

Bước 2: Chọn mục ‘TÀI KHOẢN”

2

Bước 3: Chọn mục “Google”

3

Bước 4: Chọn tài khoản gmail cần xóa (nếu máy đăng nhập nhiều tài khoản gmail)

4

Bước 5: Chọn “Xóa tài khoản”. Xác nhận việc chắc chắn muốn xóa tài khoản bằng cách ấn chọn “Xóa tài khoản” với cửa sổ phụ hiện lên.

5

Với  5 bước đơn giản trên thì tài khoản gmail bạn không muốn dùng nữa đã được xóa khỏi điện thoại của bạn. Tài khoản này sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn và các dữ liệu sẽ không được đồng bộ với tài khoản này nữa. Khi đó bạn có thể thêm 1 tài khoản Gmail khác để sử dụng điện thoại.

  1. Các bước thêm tài khoản gmail trên điện thoại Android
  •  Bước 1: Vào Cài đặt tìm đến phần Người dùng và sao lưu, chạm vào mục Tài khoản, kéo xuống cuối trang và bấm + Thêm tài khoản

t1

  •  Bước 2: Chọn loại tài khoản mà mình muốn thêm vào (ở đây mình sẽ thêm tài khoản Gmail của Google), gõ vào địa chỉ email mình cần thêm vào rồi chọn “Tiếp theo”

t2

  •  Bước 3: Hệ thống yêu cầu chọn loại tài khoản Cá nhân (IMAP) hay Gmail thì mình khuyên nên chọn Gmail để sử dụng đầy đủ nhất các tính năng cần thiết của Google rồi bấm chọn Tiếp theo. Khi chọn loại tài khoản Gmail bạn sẽ phải nhập lại tài khoản mình muốn thêm vào một lần nữa.

t3

  • Bước 4: Nhập vào mật khẩu đăng nhập tài khoản mà bạn muốn thêm sau đó chọn Tiếp theo và Đồng ý với các điều khoản và chính sách bảo mật từ Google.

t4

  •  Bước 5: Bạn vào lại mục Tài khoản trong phần cài đặt, kiểm tra xem tài khoản đã thêm thành công chưa và có báo lỗi gì không. Từ bây giờ, bạn đã có thể sử dụng các tính năng mà mình cần, đối với Gmail bạn đã có thể thay thế tài khoản cửa hàng để tải và cài ứng dụng.

t5

Nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc không thể thêm hay xóa tài khoản gmail thì có thể gọi tới Hotline của Công Thành Mobile 0966.496.678 – 0969.496.678- 0246.290.7654 để được tư vấn giúp đỡ hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 93 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội .

Công Thành Mobile hân hạnh phục vụ quý khách!

 

 

Trả lời

Bài viết liên quan