Làm sao sửa khi iPhone 6 hỏng main?

iPhone là dòng điện thoại đi đầu về công nghệ, tuy nhiên cũng vướng vào rất nhiều lỗi. Điển hình là tình trạng iPhone 6 hỏng main. Vậy làm sao để sửa chữa đây, vấn đề này liên quan đến phần cứng của máy.

Thông thường, một chiếc điện thoại hỏng main sẽ rất khó sửa chữa vì đụng đến main sẽ phát sinh bao nhiêu thứ rắc rối khác nữa.

Khi bạn mới mua máy về xài không bao lâu phát hiện main gặp vấn đề thì mang ra trung tâm bảo hành để tháo main đối chứng. Có thể main cũ nhưng họ sẽ dán tem như mới nhưng cách nhận biết main cũ là nó có nhiều mối hàn, chứ nhìn không sáng như một chiếc main mới hoàn toàn. Nếu muốn kiểm chứng chính xác nhất thì đứng đối chứng ngay khi họ tiến hành tháo lắp, nên đi với một người bạn am hiểu về linh kiện điện thoại nếu bạn không biết gì nhiều về chúng.

Kiểm tra rồi mà không phát hiện đó là main cũ thì rất có thể lỗi chiếc main đó thuộc về nhà sản xuất. Rất hiếm trường hợp gặp những chiếc main tương tự như vậy vì nhà sản xuất luôn tối thiểu hóa mức độ sai sót.

Những điều trên chỉ áp dụng cho bạn khi mua máy ở trung tâm uy tín, mua máy mới, có bảo hành hẳn hoi, khi đó cách giải quyết đơn giản là bạn yêu cầu họ đổi lại máy mới cho mình vì thay main cũng rất khó, lắp main khác iphone cũng chưa chắc nó hoạt động ổn đâu nhé!

Nếu bạn rơi vào trường hợp thứ hai như tôi nói sau đây thì có thể đi tậu cho mình một chiếc dế khác. Đó là bạn mua lại máy cũ do một người bạn bán, hoặc mua từ một cửa hàng điện thoại chuyên bán hàng secondhand. Như vậy là main của bạn vô phương cứu chữa rồi, không có bảo hành thì họ cũng không sửa chữa lại. Hầu hết ở các cửa hàng này, họ chuyên sửa chữa, lắp ráp lại linh kiện cũ để bán, mua một chiếc iphone ở những chỗ thế này thì hãy chú ý nhé, dễ bị tiền mất tật mang.

Bạn cũng đừng nên mua một chiếc main mới rồi thay vào, vì giá một chiếc main mới xấp sỉ bằng một chiếc điện thoại mới luôn đấy. Tốt nhất là ra trung tâm uy tín mua để không bị nhầm hàng mà có vấn đề gì phát sinh họ cũng giải quyết dễ dàng hơn rất nhiều.